Skip navigation links

Nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ Thủ đô
Send this page to somebodyPrint this pageFeedback

Trong thời gian tới, ngành Khoa học và Công nghệ Thủ đô sẽ tiếp tục đổi mới cách thức quản lý, điều hành và đề xuất các giải pháp từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ, gắn hoạt động khoa học công nghệ với họat động thực tiễn.
 

 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao bằng khen của Thành phố cho Sở Khoa học và Công nghệ Thủ đô.

 

Ngày 16/5, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 ngày thành lập ngành Khoa học và công nghệ Thủ đô (1962-2017). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đến dự lễ kỷ niệm.

Trong 55 xây dựng và trưởng thành, ngành Khoa học và công nghệ Thủ đô đã có những chuyển biến tích cực, khẳng định vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển,tạo động lực quan trọng đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của Thủ đô và đất nước.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành Khoa học và Công nghệ Thủ đô đã đạt được trong nhiều năm trở lại đây; không chỉ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội một cách bền vững mà ngành cũng đang từng bước thể hiện được vai trò là trung tâm Khoa học và Công nghệ của cả nước.

Bộ Khoa học và Công nghệ mong muốn Hà Nội có thêm cơ chế đặc thù theo Luật Thủ đô nhằm thúc đẩy Khoa học và Công nghệ phát triển hơn nữa. Hà Nội cũng cần là địa phương đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch ... cũng như hỗ trợ tích cực đối với việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

Để phát huy lợi thế về nguồn lực chất xám và cơ sở hạ tầng, đưa Khoa học và Công nghệ Thủ đô phát triển với tốc độ nhanh, vững chắc, đạt trình độ quốc tế, tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị, ngành Khoa học và Công nghệ Thủ đô cần nâng cao tỷ lệ ứng dụng kết quả nghiên cứu đề tài vào các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh; tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc của Thành phố như: an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý đô thị, môi trường, xử lý úng lụt, rác thải… Ưu tiên nghiên cứu ứng dụng các lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ sạch.

Cùng với đó nghiên cứu rà soát một số cơ chế chính sách nhằm đổi mới việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, công nghệ hiện đại; tăng cường các hoạt động kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh bảo đảm tính cạnh tranh trong nền kinh tế và quyền lợi của người tiêu dùng…

Ghi nhận những đóng góp của Sở Khoa học và Công nghệ với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội Sở đã vinh dự được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Khoa học và công nghệ, Thành ủy-HDND-UBND Thành phố tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý.

Theo Chinhphu.vn

Created by KĐ
 


Tin khác:

   Nhà hát Lớn Hà Nội mở cửa đón khách du lịch từ tháng 6(15/05/2017)
   Hà Nội nghiên cứu đề án 100 tuyến phố du lịch xanh(11/05/2017)
   Hà Nội: Làm gì để có quỹ đất nông nghiệp công nghệ cao?(09/05/2017)
Hit Counter

                                 © Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Liên lạc với Ban Biên tập

                                 Số giấy phép: 64/GP-BC, cấp ngày: 12/02/2007.

                                 Địa chỉ: 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 37660370; Fax: (84-4) 37665165
                                 ® Ghi rõ nguồn "archives.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.