Skip navigation links

Triển lãm “Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Những câu chuyện chưa kể”
Send this page to somebodyPrint this pageFeedback

79 hiện vật tặng phẩm (trong đó phần lớn lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng) tượng trưng cho cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đang được Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức trưng bày tại Hà Nội.
 

 "Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những câu chuyện chưa kể".

 

Triển lãm chuyên đề “Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Những câu chuyện chưa kể” được tổ chức nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), góp phần hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977 - 18/5/2017).

Nội dung triển lãm gồm 3 phần. Phần 1 với tiêu đề “Tấm lòng của nhân dân Việt Nam”, giới thiệu 27 hiện vật là những tặng phẩm do các tổ chức, cá nhân là người Việt Nam ở trong và ngoài nước tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh để tỏ lòng tôn kính và biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Phần 2 với tiêu đề “Tình cảm và sự ngưỡng mộ của nhân dân thế giới”, giới thiệu 28 hiện vật là tặng phẩm của bạn bè quốc tế tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh để bảy tỏ tình cảm, lòng ngưỡng mộ và kính trọng đối với Người, nói lên tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị cao đẹp giữa nhân dân Việt Nam và các nước trên thế giới.

Phần 3 với tiêu đề “Câu chuyện đằng sau những kỷ vật” giới thiệu 24 kỷ vật là những tặng phẩm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng cho các tập thể, cá nhân ở trong và ngoài nước. Những kỷ vật này đã được trân trọng giữ gìn trong nhiều năm và sau đó được chủ nhân hoặc thân nhân của họ tặng lại cho Bảo tàng Hồ Chí Minh để lưu giữ, bảo quản và phát huy tác dụng lâu dài. Hầu hết những kỷ vật ở phần này đều gắn với những câu chuyện cảm động, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm bao la của Người.

Theo Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chia sẻ, triển lãm “Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Những câu chuyện chưa kể” là dịp để người xem cảm nhận được những tình cảm chân thành, lòng kính yêu và sự ngưỡng mộ của đồng bào ta ở trong và ngoài nước cũng như bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây cũng là cơ hội để tôn vinh, khuyến khích, động viên các tập thể và cá nhân đã, đang và sẽ ủng hộ, giúp đỡ Bảo tàng Hồ Chí Minh trong việc sưu tầm, chuyển giao và hiến tặng các tài liệu, ảnh và hiện vật liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Theo Chinhphu.vn

Created by KĐ
 


Tin khác:

   Hoàn thành kết nối mạng WAN đến 584 xã, phường, thị trấn(18/05/2017)
   Nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ Thủ đô(17/05/2017)
   Nhà hát Lớn Hà Nội mở cửa đón khách du lịch từ tháng 6(15/05/2017)
Hit Counter

                                 © Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Liên lạc với Ban Biên tập

                                 Số giấy phép: 64/GP-BC, cấp ngày: 12/02/2007.

                                 Địa chỉ: 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 37660370; Fax: (84-4) 37665165
                                 ® Ghi rõ nguồn "archives.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.