Skip navigation links

Tiếp tục kéo dài thời gian thí điểm phố đi bộ
Send this page to somebodyPrint this pageFeedback

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 837-TB/TU truyền đạt kết luận của Thường trực Thành ủy về chủ trương tiếp tục tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo đánh giá của Thành ủy Hà Nội, qua 10 tháng triển khai thí điểm, việc tổ chức phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tạo ra không gian văn hóa đặc biệt phục vụ người dân cả nước và du khách quốc tế; phát huy hiệu quả các giá trị di sản văn hóa, cảnh quan mặt nước, cây xanh khu vực hồ Hoàn Kiếm; giúp quảng bá hình ảnh của Thủ đô và tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa các vùng miền trong và ngoài nước; góp phần đạt được mục tiêu kích cầu tiêu dùng, thu hút khách du lịch; hạn chế dần phương tiện giao thông cá nhân trong khu vực nội đô.

Theo đó, thống nhất chủ trương tiếp tục kéo dài thời gian thí điểm trong năm tới và duy trì hoạt động của Ban Chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để chủ động khắc phục những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, trong quá trình tổ chức thực hiện, phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của không gian phố đi bộ thời gian qua.

Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng sở, ngành liên quan thực hiện tốt chỉ đạo Thường trực Thành ủy từ tháng 1/2017, tập trung vào các nội dung xây dựng quy chế quản lý và đề xuất kế hoạch, lộ trình cụ thể việc mở rộng không gian phố đi bộ trong khu vực phố cổ, phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm tính khả thi trong công tác quản lý. Nghiên cứu, đề xuất phương án tổ chức phố đi bộ theo thời gian của từng mùa trong năm, phù hợp với đặc điểm thời tiết của Thủ đô Hà Nội và nhu cầu thực tiễn của du khách, đồng thời, làm tốt hơn nữa việc quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, nhằm tăng sức lôi cuốn, thu hút du khách, góp phần giới thiệu về văn hóa, nâng cao vị thế của Thủ đô của trong khu vực và trên thế giới.

Tăng cường tổ chức, các hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian. Chủ động rà soát, bố trí địa điểm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đặc trưng của Thủ đô, các vùng miền trong nước và thế giới. Tăng hiệu quả quản lý các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao tự phát và việc kinh doanh, buôn bán của các tổ chức, cá nhân trong khu vực phố đi bộ.

Xây dựng phương án khả thi và đẩy nhanh tiến độ di dời các hộ dân khu vực xung quanh Đền Bà Kiệu; đồng thời, xây dựng phương án cải tạo, chỉnh trang đô thị trong khu vực phố đi bộ. Tăng cường lực lượng, phương tiện thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường. Tổ chức các đội tình nguyện để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, góp phần xây dựng Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp, xây dựng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Thành ủy Hà Nội yêu cầu Công an Thành phố phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, xử lý triệt để tình trạng cưóp giật, móc túi, buôn bán hàng rong, tự ý nâng giá, đeo bám, chèo kéo khách du lịch. Có phương án tổ chức phân luồng giao thông hợp lý đối với các tuyến phố xung quanh khu vực phố đi bộ nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân trong khu vực và lân cận.

Theo Chinhphu.vn

Created by KĐ
 


Tin khác:

   TP.HCM ấn tượng về nỗ lực cải cách hành chính của Hà Nội(01/08/2017)
   Hà Nội nêu cao đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"(28/07/2017)
   Du lịch tăng trưởng ổn định sau 10 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính(17/07/2017)
Hit Counter

                                 © Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Liên lạc với Ban Biên tập

                                 Số giấy phép: 64/GP-BC, cấp ngày: 12/02/2007.

                                 Địa chỉ: 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 37660370; Fax: (84-4) 37665165
                                 ® Ghi rõ nguồn "archives.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.