Skip navigation links

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng nhận Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật Pháp
Send this page to somebodyPrint this pageFeedback

Ngài Bertrand LORTHOLORY, Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Cộng hòa XHCN Việt Nam sẽ trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật cho ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nhằm ghi nhận sự đóng góp của ông đối với mối quan hệ hợp tác Việt-Pháp vào ngày 05/12/2017.

 

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng và Ngài Bertrand LORTHOLORY, Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Cộng hòa XHCN Việt Nam trong một buổi làm việc tại Cục.

Từng tốt nghiệp Trường Thẩm phán quốc gia tại Booc-đô, Pháp, ông Đặng Thanh Tùng đã làm việc tại Tòa án quân sự Quân khu Thủ đô và sau đó là Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ. Với năng lực và những hiểu biết chuyên sâu của mình trong lĩnh vực xây dựng và thực thi pháp luật, ông đã tích cực đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này, góp phần vào sự thành công của Nhà Pháp luật Việt-Pháp.

Năm 2015, ông Đặng Thanh Tùng được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam. Trên cương vị mới, ông tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế với Pháp và các quốc gia sử dụng tiếng Pháp. Năm 2016, việc ông ký lại Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực lưu trữ giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam và Cục Lưu trữ Pháp đã chính thức đưa mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai cơ quan lên một tầm cao mới, đặc biệt trong lĩnh vực phát huy giá trị các di sản tư liệu tiếng Pháp - ký ức chung của hai quốc gia. Theo đó, ông đã khởi xướng nhiều hoạt động hợp tác nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập Nha Lưu trữ và Thư viện Đông Dương trong năm 2017, như là: triển lãm tài liệu lưu trữ "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội" tổ chức hồi tháng 10/2017 tại Nhà hát Lớn và Phố Sách Hà Nội, triển lãm "Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ" sẽ được khai mạc vào ngày 07/12/2017 tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; và tọa đàm "100 năm di sản Việt Nam - Pháp: nhìn lại những ký ức chung".

Ông Đặng Thanh Tùng đã và đang tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp gìn giữ và phát huy giá trị di sản chung của Việt Nam và Pháp, góp phần vào sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước. Nhằm ghi nhận sự đóng góp của ông đối với mối quan hệ hợp tác Việt-Pháp, Bộ Văn hóa Cộng hòa Pháp đã quyết định trao tặng ông Huân chương Hiệp sĩ Văn học và Nghệ thuật.

Huân chương Văn học và Nghệ thuật là một trong bốn Huân chương cấp Bộ của Pháp, bắt đầu được trao tặng từ năm 1957 cho các cá nhân có thành tích nổi bật hoặc có nhiều đóng góp trong lĩnh vực liên quan. Tước hiệu Hiệp sĩ là bậc đầu tiên trong ba bậc huân chương do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Pháp trao tặng./.

Tin: Nhật Anh

Created by KĐ
 


Tin khác:

   Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế (29/11/2017)
   Lễ công bố, trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (29/11/2017)
   Toạ đàm “100 năm Di sản Việt Nam - Pháp. Nhìn lại những ký ức chung” và Triển lãm tài liệu lưu trữ “Dấu ấn văn hoá Pháp qua tài liệu lưu trữ”(29/11/2017)
Hit Counter

                                 © Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Liên lạc với Ban Biên tập

                                 Số giấy phép: 64/GP-BC, cấp ngày: 12/02/2007.

                                 Địa chỉ: 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 37660370; Fax: (84-4) 37665165
                                 ® Ghi rõ nguồn "archives.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.