Skip navigation links

Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Send this page to somebodyPrint this pageFeedback

Sáng 05/01/2018, tại Hội trường Cục, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
 

Đồng chí Triệu Văn Cường - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Nội vụ và khách mời, có đồng chí Triệu Văn Cường - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; cùng các đồng chí đại diện các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội Vụ; đại diện Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83), Bộ Công An.

Về phía Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, có đồng chí Đặng Thanh Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; đồng chí Hoàng Trường - Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; đồng chí Đỗ Văn Thuận – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cùng các đồng chí trưởng, phó các đơn vị chức năng; trưởng, phó các tổ chức sự nghiệp thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

 

 Đồng chí Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu tổng kết Hội nghị

 

Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Nguyễn Thị Nga trình bày dự thảo báo cáo tổng kết năm 2017 triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2018

Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết. Theo dự thảo, nhìn chung năm 2017, Đảng ủy, Lãnh đạo Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước luôn lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công chức, viên chức và người lao động trong toàn Cục tích cực, chủ động triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác được Bộ Nội vụ giao, về cơ bản Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao năm 2017. Đặc biệt, việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về công tác văn thư lưu trữ. Công tác quản lý, bảo quản và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ, công tác thông tin tuyên truyền, công tác khoa học công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư lưu trữ được đặc biệt chú trọng. Kết quả nổi bật trong công tác văn thư, lưu trữ năm 2017 là năm đánh dấu bước đột phá của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong việc tổ chức thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia như: Phối hợp với các cơ quan, tổ chức ở trong nước và nước ngoài trong việc tổ chức chung các cuộc triển lãm, trưng bày tài liệu lưu trữ; tổ chức công chiếu phim tư liệu sưu tầm ở nước ngoài; xuất bản ấn phẩm tài liệu lưu trữ, viết bài công bố - giới thiệu tài liệu lưu trữ trên các báo, tạp chí và trân các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, hiệu quả đã góp phần tích cực trong việc đưa tài liệu lưu trữ đến với công chúng.

Góp ý cho bản Dự thảo Tổng kết được sâu sắc và đầy đủ hơn, đại diện một số đơn vị đã phát biểu ý kiến, về cơ bản các ý kiến đều nhất trí với bản Dự thảo về những ưu - nhược điểm của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong thời gian qua, đồng thời tập trung kiến nghị với Cục trong năm 2018 một số vấn đề như: hoàn thiện xây dựng các đề án, dự án và các loại văn bản quy phạm pháp luật, rà soát lại quy hoạch ngành, quan tâm hơn tới công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành; đa dạng hóa, xã hội hóa công tác phát huy giá trị tài liệu lưu trữ…

Phát biểu chỉ đạo với Hội nghị, đồng chí Triệu Văn Cường  - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đạt được trong năm 2017. Đồng thời, đồng chí mong muốn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong năm 2018 cần phải bám sát hơn nữa vào các vấn đề như xây dựng và hoàn thiện các văn bản, thể chế về công tác văn thư, lưu trữ trong đó có các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Lưu trữ; tổ chức hướng dẫn triển khai tốt chỉ thị 35/CT-TTg về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ Lịch sử, các văn bản về quản lý văn thư lưu trữ điện tử và quản lý tài liệu điện tử. Thực hiện tốt quy hoạch ngành lưu trữ nhằm phát huy tốt giá trị của tài liệu lưu trữ đồng thời cũng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhân dịp năm mới sắp đến, đồng chí chúc toàn thể công chức, viên chức và người lao động thuộc Cục luôn đoàn kết, thống nhất và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục văn thư và Lưu trữ nhà nước xin tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nội vụ đồng thời cũng hứa với đồng chí Thứ trưởng trong năm 2018 Lãnh đạo Cục cùng với các cán bộ công chức, viên chức và người lao động Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sẽ quyết liệt hơn trong công chỉ đạo thực hiện các đề án chuyên môn, hoàn thiện xây dựng các văn bản quy phạp pháp luật cho ngành. Nhân dịp này, đồng chí Cục trưởng cũng gửi cảm ơn các ý kiến đóng góp cho dự thảo Báo cáo và mong muốn toàn thể, công chức, viên chức Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2018./.

 

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Hoàng Trường chủ trì Hội nghị

 

Ông Phạm Thanh Hà - Trưởng Phòng Nghiệp vụ Văn thư - Lưu trữ Địa phương phát biểu tại Hội nghị

 

Bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Vũ Văn Tâm - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia II phát biểu tại Hội nghị

 

Bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III phát biểu tại Hội nghị

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV phát biểu tại Hội nghị

Tin, ảnh: Nhật Anh

Created by KĐ
 


Tin khác:

   Gặp mặt, giao lưu kỷ niệm ngày Lưu trữ Việt Nam(03/01/2018)
   Chúc mừng 72 năm ngày Lưu trữ Việt Nam (1946-2018) (02/01/2018)
   Thư chúc mừng của Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam (03/01/1946 - 03/01/2018)(28/12/2017)
Hit Counter

                                 © Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Liên lạc với Ban Biên tập

                                 Số giấy phép: 64/GP-BC, cấp ngày: 12/02/2007.

                                 Địa chỉ: 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 37660370; Fax: (84-4) 37665165
                                 ® Ghi rõ nguồn "archives.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.