Skip navigation links

Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 Khóa XII
Send this page to somebodyPrint this pageFeedback

Sáng 29.6, tại Nhà QH, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (Khóa XII) của Đảng.
 

 

 Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cùng dự có: Nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình…

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu ở Trung ương có Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương; Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương; lãnh đạo các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn các cơ quan, đoàn thể ở Trung ương; Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của QH, Ban Công tác đại biểu, Ban Dân nguyện của UBTVQH; Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch Nước, Văn phòng QH… Hội nghị trực tuyến cũng được triển khai đến cấp huyện, xã ở những nơi có điều kiện.

Tại Hội nghị trực tuyến, các đại biểu đã nghe Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình giới thiệu nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết về: Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước (DNNN); hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN.

 

 Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình giới thiệu nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 5 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh, 3 Nghị quyết chuyên đề về kinh tế được Trung ương ban hành tại Hội nghị lần này đều là những vấn đề cốt yếu, đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm do Đại hội XII của Đảng đề ra về phát triển kinh tế - xã hội. Nội dung trọng tâm của các Nghị quyết này là những định hướng lớn, có tính đột phá về kinh tế thị trường định hướng XHCN, cơ cấu lại DNNN và phát triển kinh tế tư nhân.

Nhấn mạnh đây là những chủ thể quan trọng, nơi tạo ra của cải vật chất chủ yếu của nền kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn trong các Nghị quyết cần được quán triệt sâu sắc, tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Trước hết, trong đội ngũ Đảng viên, công chức, viên chức và cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở các cấp, các ngành và địa phương.

Thủ tướng cũng nêu rõ, Hội nghị trực tuyến toàn quốc lần này được tổ chức nhằm quán triệt, cung cấp thêm, giúp lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan Trung ương, các địa phương nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Khóa XII; vận dụng mục tiêu, những quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp vào xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị. Do đó, lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan Trung ương, các đị phương cần đề cao trách nhiệm, gương mẫu thực hiện, “nói đi đôi với làm”, tránh “nói nhiều, làm ít”, hoặc “chỉ nói mà không làm”; chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết một cách có hiệu quả và thiết thực.

 

 Toàn cảnh Hội nghị toàn quốc quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 Khóa XII

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 lần này là bắt đầu cho đợt sinh hoạt chính trị tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các mục tiêu kinh tế - xã hội đã đặt ra.

Vì vậy, Thủ tướng cho rằng, tại Hội nghị này, lãnh đạo chủ chốt của các cấp, các ngành cần chú trọng lắng nghe những nội dung phổ biến, quán triệt tại Hội nghị, tự nghiên cứu tài liệu, trao đổi thảo luận, nắm vững những tư tưởng chủ đạo của Nghị quyết. Ngay sau khi Hội nghị, các đại biểu theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình hành động triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (Khóa XII), gắn với thực tiễn của ngành, cơ quan, đơn vị, làm cơ sở để xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể của từng cấp ủy, từng cơ quan, đề xuất phương hướng, mục tiêu, giải pháp trong những lĩnh vực, nhiệm vụ, công việc được giao.

Trong quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Thủ tướng cũng lưu ý, cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu các cấp phải thực sự hành động, đoàn kết, đề cao kỷ luật, kỷ cương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kết hợp với các cuộc giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm. Chủ động tuyên truyền về Nghị quyết đến đông đảo cán bộ và đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong cả nước. Chú trọng phát huy vai trò của truyền thông trong quá trình thực hiện.

“Để thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương thì nhận thức phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn, phương pháp phải đúng, hành động phải quyết liệt, khen thưởng, kỷ luật phải nghiêm minh, đặc biệt là khâu tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền phải nghiêm túc”, Thủ tướng nhấn mạnh./.

Theo Báo Đạibiểunhândân điện tử

Created by Tranngoc
 


Tin khác:

   Gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương IV khóa XII với học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh(29/06/2017)
   Luôn giải quyết tốt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, quần chúng(20/06/2017)
   Nghị quyết Trung ương 5 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN(05/06/2017)
Hit Counter

                                 © Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Liên lạc với Ban Biên tập

                                 Số giấy phép: 64/GP-BC, cấp ngày: 12/02/2007.

                                 Địa chỉ: 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 37660370; Fax: (84-4) 37665165
                                 ® Ghi rõ nguồn "archives.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.