Skip navigation links

Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam với Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản
Send this page to somebodyPrint this pageFeedback

Sáng ngày 12/9/2017, tại Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam với Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản.
   

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng và ông Ta-kê-ô Ka-tô, Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản ký Bản ghi nhớ hợp tác.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Việt Nam có ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; ông Hoàng Trường – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; ông Đỗ Văn Thuận – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước;bà Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; ông Trần Lưu Trung - Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nội vụ cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng và tổ chức thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Về phía Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản có ông Ta-kê-ô Ka-tô, Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản; ông Tô-shy-ya Yô-shi-đa, Trưởng phòng Hệ thống thông tin, Ban Các vấn đề chung, Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản; bà Ta-ka-kô Na-ka-yama, Chuyên gia Lưu trữ, Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản; bà  Rô-kư-tan-đa Ki-yô, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Ngoài ra, còn có các phóng viên đến từ các cơ quan báo, đài của Trung ương và Hà Nội đến đưa tin về sự kiện này.

   

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng phát biểu tại Lễ ký kết.

Ông Ta-kê-ô Ka-tô, Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản ký Bản phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng cho biết, trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, toàn diện trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh - quốc phòng, thể thao, du lịch, văn hóa.v.v..., Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam và Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản chính là thành công tiếp theo, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác toàn diện sâu rộng giữa hai quốc gia nói chung và đặc biệt, là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác trong lĩnh vực lưu trữ giữa hai cơ quan lưu trữ của hai nước nói riêng. Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước hy vọng rằng những nội dung hợp tác trong Bản ghi nhớ này sẽ được hiện thực hóa một cách hiệu quả, mang lại những thành tựu nổi bật trong hợp tác lưu trữ hai nước trong thời gian tới.

Cũng tại buổi Lễ ký kết ông Ta-kê-ô Ka-tô, Giám đốc Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan có thẩm quyền đặc biệt là sự đón tiếp nhiệt tình từ phía Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam đối với đoàn trong thời gian lưu trú tại Việt Nam. Theo ông Ta-kê-ô Ka-tô Bản ghi nhớ về hợp tác được ký kết là dấu mốc quan trọng trong vệc lần đầu tiên thiết lập quan hệ hợp tác chính thức giữa hai cơ quan lưu trữ Nhật Bản và Việt Nam; đây là tiền đề để hai cơ quan triển khai nhiều hoạt động hợp tác có ý nghĩa trong thời gian tới.

Trên cơ sở Bản ghi nhớ với các nội dung hợp tác như sau:

1. Chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực lưu trữ và quản lý tài liệu thông qua các cuộc gặp mặt, đào tạo tập huấn, triển lãm và các nội dung khác;

2. Chia sẻ thông tin về tài liệu lưu trữ liên quan đến lịch sử và văn hóa của mỗi nước;

3. Hỗ trợ các nhà nghiên cứu tìm hiểu tài liệu lưu trữ liên quan đến lịch sử và văn hóa của mỗi nước;

4. Hợp tác trong các vấn đề liên quan đến lưu trữ và quản lý tài liệu mà hai Bên quan tâm.

   

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Tin, ảnh: Nhật Anh

Created by KĐ
 


Tin khác:

   Đoàn đại biểu Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản thăm và làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam(11/09/2017)
   Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng tiếp các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam(07/09/2017)
   Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng tiếp đoàn chuyên gia của Trung tâm tu bổ tài liệu Tokyo(09/08/2017)
Hit Counter

                                 © Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Liên lạc với Ban Biên tập

                                 Số giấy phép: 64/GP-BC, cấp ngày: 12/02/2007.

                                 Địa chỉ: 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 37660370; Fax: (84-4) 37665165
                                 ® Ghi rõ nguồn "archives.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.