Skip navigation links

Đoàn công tác của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tham gia Tọa đàm khoa học về “Phương pháp quản lý và tổ chức sử dụng tài liệu lưu trữ” tại Thượng Hải, Trung Quốc
Send this page to somebodyPrint this pageFeedback

Đoàn công tác của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tham gia Tọa đàm khoa học về “Phương pháp quản lý và tổ chức sử dụng tài liệu lưu trữ” tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 18/9 - 23/9/2017, tại Đại học Sư phạm Hoa Đông, Thượng Hải, Trung Quốc.
        Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ, đoàn công tác của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước gồm bà Trần Việt Hoa, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III – trưởng đoàn cùng bà Trần Thị Mai Hương, Phó Giám đốc thường trực điều hành Trung tâm Lưu trữ quốc gia I đã tham dự Tọa đàm khoa học về “Phương pháp quản lý và tổ chức sử dụng tài liệu lưu trữ”.

Tại Tọa đàm, bà Trần Việt Hoa đã giới thiệu một cách hệ thống về quá trình hình thành và phát triển của ngành Lưu trữ Việt Nam cũng như các di sản tư liệu thế giới, khu vực đang bảo quản tại lưu trữ quốc gia Việt Nam. Với tham luận “Lưu trữ quốc gia Việt Nam - mục tiêu hướng đến công chúng”, bà Trần Thị Mai Hương đã chia sẻ kinh nghiệm và nhấn mạnh những kết quả của Lưu trữ Việt Nam trong việc phát huy giá trị tài liệu lưu trữ. Những thông tin tài liệu cũng như kinh nghiệm của Lưu trữ Việt Nam đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các học giả, các giảng viên cũng như đông đảo sinh viên tham dự Tọa đàm.

Nhân dịp này, đại diện Đại học Sư phạm Hoa Đông cùng đoàn Lưu trữ Việt Nam đã khẳng định quyết tâm chung trong việc bảo quản an toàn và phát huy có hiệu quả các giá trị tài liệu lưu trữ. Các bên cũng đưa ra những đề xuất nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác trong việc phát huy giá trị tài liệu lưu trữ. Đây là dịp để giới thiệu Lưu trữ Việt Nam cũng như nguồn sử liệu chính thống của Việt Nam đến nhiều nhà nghiên cứu, học giả quốc tế, thông qua đó góp phần phát huy giá trị tài liệu lưu trữ, giới thiệu văn hóa, lịch sử của Việt Nam ra cộng đồng thế giới. Đồng thời, đây cũng là tín hiệu khởi đầu, mở ra khả năng hợp tác giữa Lưu trữ Việt Nam và với các trường Đại học của Trung Quốc và các nước trong thời gian tới./.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đại biểu Việt Nam đã tham quan Lưu trữ Thượng Hải và Lưu trữ Quảng Đông để tìm hiểu về mô hình bảo quản tài liệu lưu trữ cũng như học hỏi cách làm trong việc tổ chức sử dụng tài liệu lưu trữ.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:   

 

 

 Bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Trưởng đoàn Việt Nam thuyết trình tại Tọa đàm     

 Bà Trần Thị Mai Hương – Phó Giám đốc thường trực điều hành Trung tâm Lưu trữ quốc gia I trình bày tham luận tại Tọa đàm 

 

 

 Các đại biểu  tại Tọa đàm   

 Một góc không gian trưng bày tài liệu lưu trữ tại Lưu trữ Thượng Hải

 

 

 Trường quay phục vụ các cuộc phỏng vấn nhân chứng lịch sử để Thu thập tài liệu truyền miệng tại Lưu trữ Quảng Đông

 

 

       Một góc không gian trưng bày tại Lưu trữ Quảng Đông

 Bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III và bà Trần Thị Mai Hương - Phó Giám đốc thường trực điều hành Trung tâm Lưu trữ quốc gia I chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc Lưu trữ Quảng Đông

 

 

Đoàn Việt Nam đi tham quan một số khâu nghiệp vụ tại Lưu trữ Quảng Đông

Luyện Thủy – Trung tâm Lưu trữ quốc gia III

created by Tranngoc
 


Tin khác:

   Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam với Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản(12/09/2017)
   Đoàn đại biểu Lưu trữ Quốc gia Nhật Bản thăm và làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam(11/09/2017)
   Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng tiếp các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở Việt Nam(07/09/2017)
Hit Counter

                                 © Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Liên lạc với Ban Biên tập

                                 Số giấy phép: 64/GP-BC, cấp ngày: 12/02/2007.

                                 Địa chỉ: 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 37660370; Fax: (84-4) 37665165
                                 ® Ghi rõ nguồn "archives.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.