Skip navigation links

Trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến
Send this page to somebodyPrint this pageFeedback

Ngày 27/2, tại Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến Việt Nam, thu hút đông đảo công chúng và du khách đến tham quan, thưởng lãm.
 

 

 Lễ cắt băng khai mạc lễ trưng bày

Với 250 hình ảnh, tài liệu, hiện vật gốc tiêu biểu, có nội dung sâu sắc, được bài trí trình tự, khoa học, hoạt động trưng bày khái quát cơ bản về lịch sử hình thành nền giáo dục Nho học Việt Nam và những kết quả đạt được về giáo dục khoa cử của tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ phong kiến.

Vĩnh Phúc là vùng đất phên dậu của Kinh thành Thăng Long xưa, là địa bàn sinh tụ của người Việt cổ. Trong chặng đường hơn tám thế kỷ của nền giáo dục và Nho học, người Vĩnh Phúc đã tạo lập truyền thống khoa bảng phong phú với 388 người đỗ khoa trường, trong đó có 86 vị đỗ hàng đại khoa, 302 vị đỗ hàng trung khoa.

Trưng bày tư liệu, hiện vật về giáo dục, thi cử dưới các triều đại phong kiến Việt Nam đã giới thiệu đến công chúng một cách nhìn trân trọng đối với vấn đề khoa cử, học vấn dưới thời quân chủ. Đây là điểm trưng bày mới, hấp dẫn đối với du khách tham quan, nghiên cứu, học tập; đồng thời cổ vũ giới trẻ, khuyến khích học sinh ở Vĩnh Phúc phát huy truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo, noi gương tiền nhân để thành người có tài, đức và có ích cho quê hương, đất nước.

Ngay trong ngày khai mạc trưng bày đã thu hút trên 1.000 đại biểu, các tầng lớp nhân dân và học sinh, sinh viên đến tham quan, xin chữ đầu năm./.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Created by Tranngoc
 


Tin khác:

   Tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2018 tại huyện Việt Yên(26/02/2018)
   Chi cục Văn thư lưu trữ tỉnh Hà Giang tổ chức Kỷ niệm 72 năm “Ngày Lưu trữ Việt Nam” và tiếp nhận tài liệu lưu trữ cá nhân của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh(05/01/2018)
   Hà Giang: Hội nghị tổng kết công tác ngành Nội vụ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018(05/01/2018)
Hit Counter

                                 © Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Liên lạc với Ban Biên tập

                                 Số giấy phép: 64/GP-BC, cấp ngày: 12/02/2007.

                                 Địa chỉ: 12, Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: (84-4) 37660370; Fax: (84-4) 37665165
                                 ® Ghi rõ nguồn "archives.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.